Phụ Nữ Sức Khỏe

Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu ngon

Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!

Việc bổ sung nước hợp lý trong những ngày hè "nóng như đổ lửa" là rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn đồ uống vừa ngon mà lại tốt cho sức khỏe.
 
Bên cạnh nước lọc, nước cam, chanh, bạn cũng có thể bổ sung nước và giải nhiệt với nước siro mận dễ làm, dễ uống. Đặc biệt, khi làm nước siro mận, bạn còn "lời" thêm món ô mai mận siêu ngon.
 
Khi làm nước siro mận, bạn còn "lời" thêm món ô mai mận siêu ngon - Ảnh: FBNV
 
Theo chia sẻ từ bạn Huyền Châu trong nhóm dành cho những người yêu bếp, nguyên liệu cần thiết để làm món nước "giải cứu ngày nóng" gồm:
+ Mận hậu chín đều
+ Đường
+ Một củ gừng và muối tinh.
 
Mận rửa thật sạch, rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút. Khía mận theo cách: Một nửa khía dọc, nửa còn lại khứa ngang để khi nấu mới chín đều và thấm vị đậm đà.
Bạn nên khía mận theo cách một nửa khía dọc, nửa còn lại khứa ngang để khi nấu thấm vị đậm đà - Ảnh: FBNV
Mận ráo nước để vào bát và cho lượng đường vừa đủ - Ảnh: FBNV
Ngâm mận với đường đến khi đường tan hết - Ảnh: FBNV
 
Sau khi đường tan, bạn cho hỗn hợp mận đường đun với lửa vừa tới khi trái mận hơi quắt lại rồi vớt mận ra bát riêng. Phần nước ta thu được cho riêng vào lọ thuỷ tinh để pha nước uống.
 
Đun sôi hỗn hợp mận đường tới khi trái mận hơi quắt lại - Ảnh: FBNV
 
Gừng tươi thái sợi, vắt hết nước, cho vào 2 thìa muối rồi trộn cùng mận đã được đun một lần. Sau đó, đun với lửa nhỏ tới khi mận dẻo lại là tắt bếp, để nguội cho vào lọ ăn dần.
 
Một dĩa mận ô mai rải gừng cực phẩm - Ảnh: FBNV
 
Một cảnh báo nho nhỏ dành cho mọi người là trái mận có tính nóng, nên không được ăn quá nhiều. 
Minh Thư

Tin liên quan

Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà

Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè...

Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích

Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ...

Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần

Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng...

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối...

Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu

Dịp nghỉ lễ này, cả nhà cùng trổ tài làm bánh cookies dừa thì còn gì tuyệt bằng. Đặc biệt,...

Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng

Cơm gà Hội An tinh hoa ẩm thực Việt là một món ăn đặc trưng của phố cổ Hội An,...

Cách làm kem cốm dẻo mịn thơm mát giải nhiệt ngày nóng

Kí ức tuổi thơ của thế hệ 8x là những cây kem mát lạnh với giá 200, 300 trăm đồng...

Tin mới nhất

Loại quả được coi là bí quyết 'bảo dưỡng' nhan sắc Từ Hy Viên ở tuổi 48: Hóa ra ở...

1 giờ trước

Giải đáp lời đồn đại 'ăn phở rồi uống trà đá' gây ung thư: Những lưu ý khi ăn món...

1 giờ trước

Mẹ ruột Bảo Thanh: Nghệ sĩ tuồng, giai nhân nức tiếng Bắc Ninh, tuổi xế chiều được con gái báo...

2 giờ trước

Gu thời trang của Ngu Thư Hân trong Suỵt, Nhà Vua Đang Ngủ Đông gây hoang mang MXH

2 giờ trước

Nhan sắc 3 nàng ‘kiều nữ’ nổi đình đám 16 năm trước gây sốt mạng xã hội khi bị ‘đào’...

2 giờ trước

Tự nấu bữa sáng tại nhà có thực tốt hơn ăn hàng quán? Bác sĩ chỉ ra một khác biệt...

2 giờ trước

Tuần nào cũng ăn mì, thanh niên 26 tuổi có cholesterol xấu cực cao, mì ăn liền thực sự có...

2 giờ trước

Vị bác sĩ không bao giờ đụng tới 3 món này vì vừa gây béo lại dễ ung thư, người...

2 giờ trước

Khoe sắc bên dàn sao khai mạc Cannes 2024, Củng Lợi bị chê 'thiếu sức sống' vì điều này

14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình